Nấu tiệc Minh Long

Nấu tiệc Minh Long

Nấu tiệc Minh Long

Nấu tiệc Minh Long
Nấu tiệc Minh Long

TIỆC TÂN GIA 

Khi bạn chuyển về nhà mới - căn nhà mơ ước của mình, đó là thành tựu là nỗ lực của cả một đời người. Và đây cũng chính là thời khắc bạn muốn chia sẻ niềm vui của mình với những người bạn yêu mến. Thường thì tiệc tân gia sẽ được tổ chức sau khi bạn đã dọn đồ đạc về nhà mới hoàn tất. khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm ý tưởng cho bữa tiệc tân gia và lên danh sách khách mời.

Để chuẩn bị cho bữa tiệc tân gia thì việc đầu tiên cần làm đó là lên danh sách khách mời  và mời khách. Thông thường mọi người sẽ dùng loại thiệp truyền thống để mời khách mời đến dự tiệc tân gia. Nếu tiệc mừng tân gia theo kiểu cổ điển, nghiêm túc, thiệp mời nên có dạng gập, nội dung ngắn gọn. Nếu bạn muốn tổ chức bữa tiệc theo kiểu tiệc cocktail, bạn có thể sử dụng 2,3 màu trên tấm thiệp. Nếu danh sách khách mời không quá đông, bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp mời. Hình dạng tấm thiệp giống như hình ngôi nhà. Trên tấm thiệp mời cổ điển, chữ được canh lề bên trái. Bên phải là ngày tháng, thời gian, địa điểm, số điện thoại... Bạn cũng nên đưa ra những chỉ dẫn cụ thể địa điểm nhà bạn để vị khách mời có thể tìm dễ dàng. Cho dù bữa tiệc tân gia theo chủ đề nào đi nữa, bạn cũng nên chuẩn bị thiệp mời thật ấn tượng. 

 

 

 

Việc quan trọng tiếp theo đó là chuẩn bị không gian cho buổi tiệc. Giả sử nhà bạn có hồ bơi sang trọng, bạn nên lấy hồ bơi làm chủ để cho bữa tiệc tân gia bằng cách tổ chức bữa tiệc bên hồ bơi. Nếu nhà bạn có phong cảnh thiên nhiên đẹp thì hãy tổ chức bữa tiệc ngòai vườn. Nếu bạn sở hữu một nhà bếp tuyệt đẹp hãy tổ chức bữa tiệc tân gia vào buổi tối để khoe nó. Không nên trang trí cho căn nhà nhiều bởi vì trọng tâm của tiệc tân gia là căn nhà chứ không phải là những vật trang trí trong nhà. Khách mời sẽ hứng thú xem căn nhà của bạn chứ không phải là cách bài trí. Do đó hãy chắc rằng nhà bạn thật ngăn nắp và sạch sẽ. Thêm vào đó bạn nên bố trí những chỗ ngồi cho vị khách của bạn. Treo tấm biển Welcome To My House (Chào đón vào nhà của tôi) trước lối ra vào. Một vài cành hoa điểm thêm cho căn nhà bạn thêm không khí vui vẻ, hoa trang trí theo kiểu đơn giản chứ không cần cầu kì.

Việc quan trọng nhất của khâu chuẩn bị đó chính là lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc. Các nước phương Tây, việc mời mọi người cùng ngồi vào bàn dùng tiệc xem ra ít phổ biến hơn. Tiệc đứng với các món ăn đơn giản dễ dàng cầm trên tay - buffet hoặc finger food là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bánh ngọt, bánh pizza mini, burger mini, sandwiches miếng nhỏ, nấm nhồi thịt, bánh snack dễ dàng cho khách mời cầm theo trong lúc tham quan nhà bạn. Hoặc là mỗi phòng bạn có thể đặt mỗi món khác nhau. Hãy đặt kèm theo đồ ăn là những chiếc đĩa nhỏ và khăn giấy. Chắc hẳn khách mời sẽ thích thú khi có món ăn mới ở từng phòng họ tham quan. Nếu như đó là bữa tiệc ngòai trời, những món ăn có chứa sốt hay cream nên hạn chế. Bạn cũng có thể lựa những món ăn không bị hư khi để trong môi trường nóng. 

 

Còn ở Việt Nam nhiều người vẫn thích ăn tiệc dạng truyền thống là tiệc bàn (set menu) xếp 1 bàn 10 người và thức ăn được dọn lên bàn có người phục vụ chu đáo. Loại hình này luôn được mọi người ưa thích  vì những ưu  điểm và phù hợp với thói quen của người Việt. Gia chủ chỉ việc gọi điện tới dịch vụ nấu tiệc tại nhà sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp. Đảm bảo cho gia chủ hôm bữa tiệc diễn ra không phải lo lắng bất kì vấn đề gì mà chỉ cần lo tiếp khách.

Để cho không khí bữa tiệc thêm vui bạn có thể bày một vài trò chơi cho khách mời. Những vị khách mời của bạn có thể sẽ mang đến tặng bạn những món quà tân gia. Do đó, bạn nên chuẩn bị những món quà nho nhỏ không cần mắc tiền để đáp lại tình cảm của những người yêu quý bạn.

 Để được tư vấn thêm về việc tổ chức tiệc tân gia nhà mới, khai trương, khánh thành nhà... vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Ẩm thực Minh Long

www.nautiecngon.com - www.nautiecminhlong.com

Email: minhlongchef@gmail.com
Hotline247: 0904 53 47 68 – 09155 79 796

 

>> Xem thêm